Get the Flash Player to see this rotator.
Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh   Kĩ Thuật  
Hotline 0166.8299.899
Video
This text will be replaced
Liên kết website
Lượt truy cập
1
5
9
0
6
7
0
Online :
15

Học và chơi với bé dưới 6 tháng tuổi

Bé chào đời với trí tò mò và háo hức khám phá thế giới xung quanh. Bạn có thể giúp bé phát triển thể chất và trí tuệ bằng cách cho bé nhiều thời gian vui chơi. Những hoạt động đơn giản nhưng chứa nhiều tình yêu và những cái ôm hôn có tác dụng thúc đẩy hoàn thiện bộ não cho bé ở bất kỳ giai đoạn phát triển nào.

Khoảng 0-3 tháng tuổi, bé hầu như chỉ ngủ và ăn nhưng cũng có lúc bé tỉnh giấc, bạn có thể trò chuyện, ôm hôn hay chú ý đến bé. Những trò chơi ngắn giúp kích thích các giác quan cho bé, nhất là những trò chơi nghe, nhìn và chạm vào.

Trò chơi “ú – oà” (che mặt đi rồi mở ra) là trò chơi cổ điển nhưng không bao giờ lỗi mốt. Giấu mặt mẹ vào một chiếc chăn mỏng hay một chiếc khăn tắm rồi “oà” bé còn giúp bé nhận thức về tính ẩn – hiện của sự vật.

Trò chơi với những ngón tay và ngón chân của bé giúp bé tự khám phá bản thân. Di chuyển bàn tay của bé trong không khí lên trên – xuống dưới hoặc để bé nắm lấy những ngón tay của mẹ. Có thể chơi trò đi xe đạp bằng cách di chuyển đôi chân của bé như chuyển động đạp xe và kết hợp massage chân cho bé.

Tìm một miếng vải yêu thích như miếng vải lụa hoặc một miếng vải có độ ráp hơn và để bé khám phá cảm giác khác biệt giữa hai chất liệu. Bế bé ở vị trí đứng lên với đôi chân trần để bé cảm nhận chất liệu vải với đôi chân trần, đặt tay của bé vào bể mặt vải hoặc chà nhẹ miếng vải lên mặt của bé.

Hát và đọc cho bé cũng rất có lợi. Lặp lại một bài hát hoặc một trò chơi cũng là cách giúp bé học. Nhiều bé mới sinh rất thích thú với một hoạt động cũ trước khi chuyển sang khám phá hoạt động mới.

Khoảng 3-6 tháng, bé bắt đầu có ý thức độc lập. Bé có thể nâng cổ và biết lẫy, biết học ngồi. Những hoạt động nằm sấp rất quan trọng với bé để giúp bé phát triển. Thử đặt bé nằm trên một chiếc khăn tắm hoặc một chiếc chăn và để bé lẫy. Kéo cả chiếc chăn đang quấn bé về đằng trước – đằng sau khi bạn nói chuyện hoặc hát cho bé.

Để bé khám phá mùi bằng cách cho bé tiếp xúc với nhiều loại mùi. Bắt đầu bằng mùi nhẹ và ngọt ngào như hương vani; sau đó, đến mùi hăng hơn như hương quế hay hạt nhục đậu khấu. Tinh dầu, nến hoặc những vật trong ngôi nhà như mùi bánh kẹo, hoa quả cũng giúp bé nhận biết thế giới. Hãy để mắt tới những vật bé chỉ được phép nhìn và ngửi chứ không được đưa nó vào miệng. Hãy nói với bé về những mùi vừa được ngửi, có thể miêu tả như mùi đó như thế nào, dùng để làm gì và những từ khác để kích thích kỹ năng ngôn ngữ cho bé.

Trò chơi “Ở đâu?” hợp với bé sau 4 tháng tuổi. Thử đặt một chiếc khăn thoáng khí lên đầu bé và hỏi: “Con yêu đâu rồi?”. Tiếp đến, nhanh tay kéo chiếc khăn xuống và kêu lên: “Con đây rồi”. Trò chơi mang đến niềm vui cho bé và còn giúp bé hiểu có những thứ vẫn tồn tại xung quanh dù bé không nhìn thấy. Hai mẹ con có thể cùng chơi với nhau và dần dần, bé cũng biết kéo chiếc khăn xuống và cười lớn khi phát hiện ra mẹ.


Theo M&B

Các tin khác

Thăm dò ý kiến
Bạn quan tâm đến điều gì nhất khi chọn bình sữa ?
  • Chất lượng
  • Giá cả
  • Mẫu mã
  • Chế độ hậu mãi
Công ty TNHH TM Nam Hai
Số 12 Tổ 15 Phường Thanh Lương - Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội
Điện thoại: (84-4) 98 424 25 Fax: (84-4) 98 423 98 
Copyright @ 2010 namhaihn.vn. Design by V3S

Warning: include_once(analyticstracking.php) [function.include-once]: failed to open stream: No such file or directory in /home/lephan1/domains/namhaihn.vn/public_html/templates/footer.html.php on line 1

Warning: include_once() [function.include]: Failed opening 'analyticstracking.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lib/php') in /home/lephan1/domains/namhaihn.vn/public_html/templates/footer.html.php on line 1